eKYC – xu hướng phát triển ngân hàng số

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0 trên toàn thế giới và trong mọi lĩnh vực, các ngân hàng cũng đang chuyển mình triển khai ngân hàng số. Trong tiến trình ngân hàng số thì cơ chế xác thực điện tử – eKYC được xem là một giải pháp hữu hiệu để thúc đẩy quá trình này.

eKYC chính là giải pháp để nhận diện khách hàng thông qua ứng dụng công nghệ một cách toàn diện nhất trong quá trình giao dịch tài chính, tín dụng giữa các tổ chức tài chính và khách hàng. Thay vì việc phải xác định thông tin khách hàng bằng việc gặp trực tiếp, đối chiếu qua khuôn mặt, giấy tờ tuỳ thân do các nhân viên ngân hàng rà soát thì việc định danh sẽ được thực hiện từ xa trên cơ sở công nghệ như nhận diện qua công nghệ AI, xác thực vân tay, đối chiếu thông tin cá nhân trên cơ sở dữ liệu…

Với ứng dụng này, sẽ giúp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Khách hàng sẽ không phải mất thời gian để xếp hàng hay thực hiện các thủ tục, giao dịch phức tạp. Nhân viên ngân hàng cũng sẽ đỡ được rất nhiều thời gian trong việc phân luồng các bàn giao dịch và giảm tải được khoảng thời gian xử lý giao dịch của khách hàng.

eKYC được sử dụng hoàn toàn bằng công nghệ trực tuyến. Nó giúp rút ngắn khoảng thời gian xử lý rất nhiều. Nếu như trước đây, quá trình xác minh sẽ có thể mất từ vài ngày đến vài tuần thì với eKYC sẽ chỉ mất vài phút. Nó giúp các ngân hàng tiết kiệm tối ưu thời gian và chi phí hoạt động, giúp rút ngắn tối đa thời gian giao dịch cho các khách hàng.

Ngoài ra, eKYC còn tối ưu trong việc giám sát rủi ro, ngăn ngừa được các hoạt động rửa tiền, tham nhũng, khủng bố hay các hoạt động bất hợp pháp khác….